Tư vấn trực tuyến

Nam Khoa
Tư vấn 06
Tư vấn 09
Tư vấn 07
Tư vấn 02
Phụ Khoa
Tư vấn 01
Tư vấn 08

Bus

Viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Có nhiều người khi đang mang thai lại bị viêm mũi dị ứng. Họ rất lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến chính đứa con của mình. Vậy liệu khi đang mang thai mà bị viêm mũi dị ứng thì có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Theo bác sĩ của phòng khám thiên hòa thì thời tiết thay đổi, có rất nhiều phụ nữ mang thai bị viêm mũi dị ứng, ngạt mũi… Nếu chỉ có những triệu chứng như hay ngạt mũi nhất là vào ban đêm, nhiều lúc phải thở bằng miệng, hắt xì hơi và chảy nước mũi… đã được bác sĩ chẩn đoán và bạn không có kèm theo một bệnh lý nào khác, thì không ảnh hưởng đến thai nhi.

 

Việc điều trị bệnh cũng không quá phức tạp mà đôi khi chỉ cần giữ ấm cơ thể, tránh những tác nhân gây ra dị ứng mũi và làm thông thoáng đường thở bằng cách sử dụng nước muối sinh lý.

 

Có 2 cách để bạn rửa mũi:

 

Cách 1: Bạn có thể nhỏ nước muối sinh lý để làm loãng dịch và xì mũi nhẹ nhàng( tránh việc xì mạnh, gây tổn thương niêm mạc mũi)

 

Cách 2: Bạn sử dụng máy xông khí dung ( máy khí dung) để xông sẽ hiệu quả hơn. Tránh việc nghẹt mũi, làm tắc đường thở của bạn.

 

Tuy nhiên, bạn nên phải đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và hướng dẫn cách theo dõi sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi một cách cụ thể nhất. Trong thời gian mang thai, bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chữa bệnh mà không có sự hướng dẫn của những người có chuyên môn.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa
9.9101195
Tư vấn sức khỏe
Chương trình ưu đãi tháng 6