Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới như thế nào?


Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới như thế nào?

Giang mai là một căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Nếu nhận biết bệnh từ sớm có thể kịp thời ngăn chặn lây lan và phương thức điều trị bệnh cũng đơn giản hơn, không gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Cụ thể những triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới như thế nào thì mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giang mai là bệnh gì?

Giang mai là bệnh như thế nào? Bệnh giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây ra, nếu không phát hiện sớm khuẩn này có thể ăn sâu vào máu, xương, não…gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thâm chí có thể gây tử vong. Bệnh giang mai thường lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Việc thiếu hiểu biết về triệu chứng của bệnh sẽ khiến mọi người chủ quan và không có phương án phòng tránh, khiến cho việc lây lan diễn ra nhanh chóng.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Nam giới mắc bệnh giang mai thường gặp những triệu chứng như thế nào ? Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chỉ ra những biểu hiện bệnh qua 3 giai đoạn như sau :

Giai đoạn 1 : Khoảng thời gian sau 1-3 tuần nhiễm khuẩn giang mai, đây là thời gian ủ bệnh.

 • Trên da hoặc các bộ phận sinh dục xuất hiện những vết săng giang mai
 • Săng giang mai là những vết loét lõm, hình tròn hoặc hình bầu dục, với kích thước từ 1-2cm.
 • Sau 6-8 tuần những nốt săng tự biến mất mà không cần chữa trị.
 • Lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, qua tiếp xúc với vết thương hở, dịch chứa khuẩn giang mai.

Giai đoạn 2 : Là giai đoạn ngay sau giai đoạn 1, khuẩn giang mai đã ngấm vào máu gây ra biểu hiện :

 • Trên da xuất hiện những nốt ban đỏ hoặc tím như những cánh hoa
 • Nổi hạch, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, chán ăn.
 • Dễ lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn, khi tiếp xúc với dịch mủ chứa xoắn khuẩn

Giai đoạn 3 : Giai đoạn này diễn biến dài hoặc ngắn thùy thuộc vào sức đề kháng của mỗi người. Khi bước sang giai đoạn này nam giới thường có những biểu hiện như :

 • Trên da xuất hiện những nốt u nổi cục lên như hạt ngô hoặc hình bầu dục, màu hồng hoặc thâm tím gọi là củ giang mai
 • Củ giang mai có thể tự teo hoặc bị loét ra, khi loét sẽ khó lành
 • Nội tạng bị khuẩn giang mai phá hủy gây nên các bệnh về thần kinh, tim mạch, viêm màng não…
 • Nguy cơ gây tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.
 • Không còn nguy cơ lây nhiễm

Mỗi giai đoạn phát triển của giang mai thường diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Ở giai đoạn đầu thì những biểu hiện bệnh chưa rõ ràng, cuối giai đoạn 1 thì những nốt săng giang mai mới nổi rõ, giúp người bệnh nhận biết triệu chứng. Nếu phát hiện bệnh từ giai đoạn đầu có thể có cơ hội chữa trị bệnh nhiều hơn, hạn chế được những tác hại mà khuẩn giang mai có thể gây ra. Khi nhận thấy một trong những biểu hiện bất thường như trên hoặc nghi ngờ bị lây nhiễm bệnh giang mai nam giới nên đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện khám và xét nghiệm cần thiết xem có đúng bệnh hay không.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là một cơ sở y tế uy tín chuyên thực hiện khám và điều trị bệnh giang mai và những bệnh xã hội khác. Bạn có thể an tâm đến khám và điều trị một cách bí mật, không sợ bị lộ thông tin cá nhân để tránh ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày và công việc. Thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ đến hotline 038.5990.114 để đặt lịch sớm và được tư vấn cụ thể nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan