Tư vấn trực tuyến

Nam Khoa
Tư vấn 06
Tư vấn 09
Tư vấn 07
Tư vấn 02
Phụ Khoa
Tư vấn 01
Tư vấn 08

Bus

Trẻ em cũng có thể bị viêm phụ khoa

Cơ quan sinh dục nữ ở bé gái trước tuổi dậy thì khác với phụ nữ tuổi sinh sản do hoạt động nội tiết của buồng trứng chưa nhiều. Vì vậy, thiếu các rào chắn sinh lý giúp ngăn cản nhiễm trùng như: chưa có lông mu, hai môi lớn, hai môi nhỏ chưa phát triển, màng trinh và biểu mô âm đạo mỏng, trực tràng nằm gần với âm đạo làm cho phân dễ lây nhiễm vào âm đạo.

Trẻ em cũng có thể bị viêm phụ khoa

Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh là khí hư. Khí hư có thể thay đổi về số lượng cũng như mùi, màu sắc từ trắng đến vàng hoặc đỏ tùy tác nhân gây bệnh. Trong một số trường hợp, khí hư gây viêm âm hộ thứ phát. Có hai dạng bệnh gồm viêm âm đạo, âm hộ không đặc hiệu và đặc hiệu.

 

Trong đó, gần 80% là viêm âm đạo, âm đạo không đặc hiệu, nguyên nhân thường do kích ứng với một số hóa chất trong các loại xà bông tắm, nước hoa, các chất tạo bọt, hương thơm của sữa tắm hoặc do mặc quần quá chật, ẩm ướt hay vệ sinh kém khi đi vệ sinh.

 

Dấu hiệu nhận biết thường là: có khí hư bất thường, ngứa, rát, đau, đỏ vùng âm hộ. Khi tới bệnh viện, bác sĩ sẽ xác định bệnh sau khi loại trừ do nguyên nhân dị vật và soi, cấy khí hư không thấy vi trùng.

 

Cách điều trị tốt nhất là xác định và loại trừ các tác nhân gây kích ứng.Có thể làm giảm các triệu chứng của viêm âm hộ đi kèm với kem bôi chứa oxide kẽm.

 

Tránh các loại xà bông, sữa tắm có chất tạo bọt, mùi, nên sử dụng xà bông tắm có độ pH trung bình.Tắm xong, nên lau khô âm hộ bằng khăn lông mềm, không nên chà mạnh.

 

Tránh mặc quần lót chật hay ẩm ướt, nên chọn quần lót bằng vải cotton trắng thông thoáng và dễ rút mồ hôi cho bé. Màu trong quần áo và giấy vệ sinh có thể là tác nhân gây kích ứng và màu trắng giúp dễ nhìn thấy khí hư đổi màu nếu có sự viêm nhiễm (viêm phụ khoa).

 

Cuối cùng, quan trọng nhất là cha mẹ và cô giáo cần hướng dẫn trẻ biết cách giữ vệ sinh sau mỗi lần đi tiêu tiểu, lưu ý nên rửa, lau chùi từ trước ra sau để ngăn phân lây nhiễm vào âm đạo. Tốt nhất là nên vệ sinh bằng xà bông và nước sạch sau mỗi lần đi tiêu.

 

Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 04 6673 9999 để được tư vấn phụ khoa trực tiếp miên phí.

9.910731
Tư vấn sức khỏe
Chương trình ưu đãi tháng 6