Tư vấn trực tuyến

Nam Khoa
Tư vấn 06
Tư vấn 09
Tư vấn 07
Tư vấn 02
Phụ Khoa
Tư vấn 01
Tư vấn 08

Bus

Thời gian ủ bệnh của viruts sùi mào gà

Sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ sây sát niêm mạc do loại virus thuộc nhóm papova gây nên.

Thời gian ủ bệnh của viruts sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết:

 

Sùi mào gà: Đó là những mụn mọc thành cục nhỏ, không đau, hồng hoặc hơi nâu, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ, đôi khi thấy ngứa. Ở phụ nữ thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn. Ở nam giới thường mọc ở dương vật, cũng có thể ở bìu hoặc xung quanh hậu môn. Bệnh có khả năng lây truyền cao cho bạn tình nếu không được điều trị kịp thời.

 

Theo điều tra về thời gian ủ bệnh sùi mào gà là từ ba tuần đến 8 tháng,bình quân là 2.8 tháng. Đa số báo cáo lâm sàng, thời kỳ ủ bênh thường trong khoảng 3 tháng, người ngắn nhất là 3-4 tuần, người dài nhất là 8-12 tháng.

 

Nhiều người cho rằng thai nhi nhiễm virut HPV trong thời kỳ thai sản đến hai tuổi đều không thể có biểu hiện bệnh bên ngoài bộ phận sinh dục, Nhưng có hơn 50% bệnh nhân lúc hai tuổi được chẩn đoán bị bênh khàn tiếng, khoa học gọi là Papilloma thanh quản.

 

Ngoài ra, theo kết quả điều tra đã thêm một chứng thực tiến bộ là thời kỳ ủ bệnh nhiều nhất là 2 tháng chiếm khoảng hơn 70%. Kết quả trên còn cho thấy thời gian ủ bệnh của nam nữ không giống nhau, nếu như thời gian ủ bệnh của nữ là rất ngắn thời gian ủ bệnh của nam thì dài. Còn quan sát thấy thời gian ủ bệnh của nam nữ thanh niên nhiễm sùi mào gà có liên quan rõ rêt tới môi trường cơ thể của người bênh. Nếu như vệ sinh toàn thân kém, ẩm ướt, nếu dịch nhiều thì người bệnh có thời gian ủ bệnh ngắn, ngược lại thì thời gian sẽ lâu hơn

 

Sùi mào gà nguy hiểm vì làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung - một loại ung thư gây ra bởi virus HPV (rất nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng nhiễm HPV trong 99,8% trường hợp ung thư cổ tử cung). Cần phải nhấn mạnh rằng nhiễm HPV xảy ra trước khi xuất hiện các tổn thương loạn sản và sau đó là các tổn thương ung thư cổ tử cung. Ở nam giới, bệnh cũng có thể gây ung thư dương vật nếu không được điều trị.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa
9.9102299
Tư vấn sức khỏe
Chương trình ưu đãi tháng 6