Tư vấn trực tuyến

Nam Khoa
Tư vấn 06
Tư vấn 09
Tư vấn 07
Tư vấn 02
Phụ Khoa
Tư vấn 01
Tư vấn 08

Bus

Teo tinh hoàn do bị quai bị có thể phục hồi không?

Cháu đi khám mới biết mình bị vô sinh do không có tinh trùng và bị teo hai tinh hoàn, điều này làm cháu rất khổ tâm.

Teo tinh hoàn do bị quai bị có thể phục hồi không?

 

Chào bác sĩ, Cháu năm nay cháu 31 tuổi, năm 18 tuổi cháu bị viêm quai bị hai hòn dái xưng to sau đó tự nhỏ lại và teo dần nhưng cháu đã không để ý. Hiện nay cháu đã có vợ tính đến năm nay là được 4 năm rồi và chưa có con. Lúc này cháu mới đi khám và bác sĩ kết luận cháu bị vô sinh do không có tinh trùng và bị teo hai tinh hoàn, hơn nữa lượng testosteron giảm dẫn đến ham muốn tình dục cũng giảm, điều này làm cháu rất khổ tâm không biết có phương pháp nào chữa trị được không? Cháu mong nhận được lời khuyên của bác sĩ. Cháu xin chân thành cảm ơn và mong nhận được hồi âm sớm nhất của bác sĩ! 

Bình thường tinh hoàn bị teo chỉ có thể hồi phục lại trong trường hợp teo do bị giãn tĩnh mạch tinh hoặc tinh hoàn ẩn, còn các trường hợp tinh hoàn bị teo do viêm hoặc do quai bị thì không thể hồi phục.


Tôi cũng phần nào thấu hiểu được tâm trạng của bạn, khi bạn còn quá trẻ mà đã có biểu hiện mãn dục nam (testosteron giảm dẫn đến ham muốn tình dục cũng giảm), tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản mà còn ảnh hưởng đến tim mạch, hô hấp, não, trầm cảm…

Do đó,  mong bạn hãy chấp nhận sự thật này và cố gắng vươn lên để sống và làm việc có ích cho xã hội, cộng đồng…và bạn nên đến phòng khám nam khoa  để khám và tư vấn cụ thể hơn, có thể BS sẽ bổ sung thêm thuốc nội tiết cho bạn bằng thuốc tây y hoặc thảo dược thích hợp. 

Chúc bạn sớm lấy lại thăng bằng, sống vui vẻ, hạnh phúc!

 

 

 

Sưu tầm Internet
9.910682
Tư vấn sức khỏe
Chương trình ưu đãi tháng 6