Tư vấn trực tuyến

Nam Khoa
Tư vấn 06
Tư vấn 09
Tư vấn 07
Tư vấn 02
Phụ Khoa
Tư vấn 01
Tư vấn 08

Bus

Mộng tinh ở nam giới có nguy hiểm không ?

Các bác sĩ hàng đầu phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Mộng tinh là hiện tượng phổ biến ở nam giới thường gặp ở tuổi dậy thì và thanh niên chưa có gia đình, trên 30 tuổi cũng có thể gặp nhưng ít hơn . Mộng tinh là tình trạng xuất tinh xảy ra trong lúc ngủ vào ban đêm. Nhiều người thắc mắc về ảnh hưởng tới sức khỏe của mộng tinh ở nam giới. Dưới đây là một số thông tin về vấn đề này do các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp.

Mộng tinh ở nam giới có nguy hiểm không ?

Nhiều người đàn ông khi ngủ thường nằm mơ, mộng mị, thấy đang âu yếm hay “quan niệm” với một người phụ nữ nào đó mà họ thích hay cảm mến. Cũng có những trường hợp không mơ thấy những điều liên quan đến “chuyện ấy” nhưng họ vẫn bị xuất tinh, đó là do căng thẳng, lo âu hay sau một ngày làm việc mệt nhọc.

 

Khi bị mộng tinh họ thường tỏ ra lo lắng, xấu hổ, mặc cảm. Tuy nhiên, mộng tinh là tình trạng sinh lý bình thường. Tình trạng này xảy ra một vài lần trong tuần. Mộng tinh không có hại cho sức khỏe và hiện tượng này sẽ giảm dần theo tuổi rồi tự nhiên hết (đặc biệt là sau khi lập gia đình).

 

Về mặt nam khoa, mộng tinh (tinh ra trong lúc ngủ) là dấu hiệu… bình thường ở nam giới trong độ tuổi dậy thì. Hiện tượng này thường xảy ra ở thanh thiếu niên trong độ tuổi 16-20, bởi vì lứa tuổi này thường có sinh lực dồi dào nhất và được thoát ra nhẹ nhàng lúc ngủ.

 

Do đó, các quý ông đừng quá lo lắng về hiện tượng này nhé. Thực ra, mộng tinh ở nam giới tuổi mới lớn cũng có thể so sánh như hiện tượng nguyệt san ghé thăm hàng tháng ở chị em phụ nữ. Là phụ nữ mà không có nguyệt san hoặc xuất hiện nguyệt san muộn màng thì mới đáng lo sợ, phải lo chữa trị. Hiện tượng mộng tinh cũng vậy, nó sẽ thường kéo dài vài ba năm rồi tự hết khi cơ thể đã trưởng thành.

 

Thông thường, chứng mộng tinh xuất hiện thưa thớt và hãy yên tâm là tinh binh phun trào ra khi ấy chắc chắn sẽ không làm hao hụt hết sạch tinh binh của bạn được. Ngược lại, hiện tượng này chỉ có thể làm hao hụt đi vài calo rất nhỏ. Điều này sẽ không gây ra hiện tượng sụt cân hay mệt mỏi và hao tổn nhiều tinh binh như nhiều nam giới vẫn nghĩ.

 

Để hạn chế tình trạng mộng tinh, nên tập luyện thể dục thể thao, sống lành mạnh. Hạn chế xem các tranh, ảnh, phim khiêu dâm. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với chế độ dinh dưỡng, ăn các món ăn như chè hải sâm, cháo anh kim tử… Đặc biệt, khi bị mộng tinh, bạn cần giữ một trạng thái tâm lý bình thường, không quá lo lắng.

 

Trong một số trường hợp chứng mộng tinh xảy ra thường xuyên, bạn cần đến khám tại phòng khám chuyên khoa để có hướng dẫn và điều trị kịp thời. Nếu có các thắc mắc về mộng tinh và các vấn đề nam khoa nói chung, bạn hãy liên hệ tới phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy,  Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. ĐT: 04 6673 9999.

9.9101080
Tư vấn sức khỏe
Chương trình ưu đãi tháng 6