Tư vấn trực tuyến

Nam Khoa
Tư vấn 06
Tư vấn 09
Tư vấn 07
Tư vấn 02
Phụ Khoa
Tư vấn 01
Tư vấn 08

Bus

Bệnh Mộng tinh là gì?

Mộng tinh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường xảy ra ở tuổi dậy. Vậy bạn đã bao giờ có hiện tượng này chưa? Tại sao nó lại xảy ra ở mọi lứa tuổi? Hôm nay chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa đi tìm hiểu về vấn đế này.

Bệnh Mộng tinh là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh của nam giới vào lúc ngủ có kèm hoặc không kèm theo việc nằm mơ thấy kích thích tình dục hoặc quan hệ tình dục. Chính điều đó dẫn tới giới trẻ lan truyền những thuật ngữ:  Giấc mơ ướt, giấc mơ tiên, mưa về đêm, bắn máy bay đêm… để chỉ mộng tinh.

Tinh hoàn ngoài chức năng tạo chất nội tiết sinh dục nam (testosterone) còn có nhiệm vụ quan trọng là sản xuất tinh trùng hang ngày, hang giờ. Nuôi dưỡng tinh trùng có dịch của túi tinh và của tuyến tiền liệt, tuyến Cowper. Đó là tinh dịch với dung lượng 2-4ml mỗi lần mộng tinh phóng ra. Vì không có giao hợp nên tinh dịch tích lũy nhiều phải tìm cách thoát ra như kiểu “ Đầy thì tràn”, và đó là triệu chứng bình thường.

Mộng tinh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường xảy ra ở tuổi dậy thì và giảm dần sau khi có bạn tình. Đây là một cơ chế giải phóng tinh dịch dư thừa khi không có thủ dâm hay quan hệ tình dục.

Thế nào là hiện tượng mộng tinh bệnh lý?

Mộng tinh là một hiện tường bình thường của cơ thể nếu không xảy ra quá nhiều hoặc kèm theo một số triệu chứng như: Tần suất một tinh kéo dài nhiều lần trong tuần, cơ thể người bệnh luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, choáng đầu, hoa mắt… Thì được gọi là hiện tượng mộng tinh bệnh lý cần được khám và chữa trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa, nếu bạn muốn được giải đáp các thắc mắc về vấn đề sức khỏe, bạn hãy đến với phòng khám thiên hòa hoặc gọi điện tới số 04.6673.9999 hoặc 04.3555.3595 để nhận được sự tư vấn trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa
9.9102072
Từ khóa: mộng tinh, mong tinh
Tư vấn sức khỏe
Chương trình ưu đãi tháng 6