Tư vấn trực tuyến

Nam Khoa
Tư vấn 06
Tư vấn 09
Tư vấn 07
Tư vấn 02
Phụ Khoa
Tư vấn 01
Tư vấn 08

Bus

Điều kiêng kị khi cô nàng đến ngày

Khi kỳ kinh đến khiến chị em phụ nữ gặp nhiều triệu chứng khó chịu như: đau bụng kinh, đau lưng, mệt mỏi, cáu gắt...Chính vì vậy có nhiều chị em đã sử dụng nhiều biện pháp để giảm triệu chứng đau bụng. Nhưng không hẳn biện pháp nào cũng đúng, ngược lại chúng ta cần lưu ý một vài điểm sau.

Điều kiêng kị khi cô nàng đến ngày

Vì vậy, để tránh những rắc rối gây khó chịu trong những ngày có "kinh nguyệt", bạn cần lưu ý những điều sau. Nếu có thể, tốt nhất nên tránh
chúng để khỏe mạnh hơn. Một số điều chị em cần tránh trong những ngày "đèn đỏ" bao gồm:

- Ăn thức ăn nhiều muối, dầu mỡ: Ăn muối quá nhiều khiến lượng nước và lượng muối trước kỳ kinh sẽ làm gia tăng sự đầy bụng, khó tiêu, khiến bạn dễ bị kích thích và nổi giận.

Do ảnh hưởng của progesterone, trong thời kỳ kinh nguyệt da của nữ giới thường tiết ra nhiều dầu hơn, lỗ chân lông mở rộng. Lượng dầu mỡ từ thức ăn chiên rán làm gia tăng gánh nặng cho da, khiến da dễ mọc mụn, viêm nang lông, chân lông màu đen. Ngoài ra ăn, lượng mỡ hấp thụ dược trong thời kỳ này cũng khó bài tiết khỏi cơ thể.

- Tắm trong bồn tắm quá lâu: Trong kỳ kinh, miệng tử cung được mở rộng hơn, nếu bạn tắm và ngâm mình lâu trong nước khiến nguồn nước ô nhiễm xâm nhập vào tử cung dễ gây viêm đường sinh dục.

- Đấm lưng: Đấm lưng là một nguyên nhân khiến cho tình trạng máu kinh ra nhiều và kéo dài ngày như bạn đã gặp. Đó là bởi vì đấm vào lưng có thể khiến vùng chậu bị tổn tương, từ đó lượng máu ra nhiều hơn, nặng thì có thể gây rong kinh, kinh ra nhiều, đau lưng. Nếu quá mỏi lưng bạn có thể massage nhẹ nhàng làm giảm cảm giác đau mỏi.

- Nhổ, chữa răng: Trong thời kì "đèn đỏ", các hormone estrogen tích tụ trong nướu nên làm cho nướu rất nhạy cảm, dễ sưng, chảy máu nên nếu bạn tác động vào răng lợi thời gian này sẽ gây đau hơn bình thường. Hơn nữa, trong kì kinh, lượng tiểu cầu và tố máu đông trong cơ thể nữ giới giảm xuống. Nếu nhổ răng hoặc bị mất máu quá nhiều sẽ gây hiện tượng máu khó đông, mất máu nhiều hơn.

- Sử dụng thuốc bổ máu: Sử dụng các loại thuốc bổ máu trong kỳ kinh sẽ làm lượng máu bị mất đi nhiều hơn dẫn đến thiếu máu.

Những việc làm này tưởng chừng vô hại nhưng thực ra lại không tốt cho sức khỏe người phụ nữ. Vì vậy, bạn nên chú ý để tránh trong những ngày này nhé.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa
9.9101158
Tư vấn sức khỏe
Chương trình ưu đãi tháng 6