Dấu hiệu bình thường và triệu chứng bất thường sau nạo hút thai


Dấu hiệu bình thường và triệu chứng bất thường sau nạo hút thai

Nạo hút thai là giải pháp sự lựa chọn cuối cùng đối với nữ giới mang thai ngoài ý muốn vì một lí do nào đó không thể giữ lại thai. Phụ nữ mỗi lần đối mặt với tiểu phẫu cho thai ra ngoài là một lần đối mặt với tử thần, có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của nữ giới nếu chị em lựa chọn cơ sở y tế không đảm bảo uy tín hay vì một lí do bất ngờ nào đó.

Dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa về những biểu hiện bình thường và triệu chứng bất thường sau nạo hút thai. Chị em quan tâm hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi!

Dấu hiệu bình thường và triệu chứng bất thường sau nạo hút thai

Tìm hiểu về phương pháp hút thai:

Đây là một trong những phương pháp ngoại khoa giúp đưa thai ra ngoài đối với những thai từ 8-12 tuần tuổi. Khi sử dụng phương pháp phá thai này các bác sĩ sẽ dùng thuốc gây mê hoặc gây tê để đưa ống hút chân không chuyên dụng và buồn tử cung giúp đưa thai ra ngoài. Hiện tại đối với những cơ sở y tế uy tín như phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì quá trình này được thực hiện nhanh chóng, đơn giản,  không gây đau, gây ảnh hưởng hay biến chứng đối với nữ giới. Chính vì vậy để hạn chế được tối đa những ảnh hưởng không mong muốn chị em cần lựa chọn địa chỉ phá thai đảm bảo uy tín, chất lượng.

Dấu hiệu bình thường và triệu chứng bất thường sau nạo hút thai:

* Dấu hiệu hút thai thành công:

- Cảm giác đau bụng nhưng không nhiều chỉ trong 1-2 ngày sau nạo hút thai.

- Xuất huyết kèm theo dịch âm đạo. Thường thì sau khi hút thai hoặc phá thai bằng thuốc thì chị em sẽ có triệu chứng xuất huyết âm đạo từ 2-7 ngày. Lượng máu sẽ nhiều trong những ngày đầu và sau đó ít dần sau đó hết hẳn trong 1 tuần xuất huyết.

- Cảm giác mệt mỏi. Đây là một trong những triệu chứng chị em ai cũng cảm nhận thấy sau nạo hút thai. Tuy nhiên mức độ mệt mỏi không tới mức quá dữ dội.

* Triệu chứng bất thường sau nạo hút thai:

- Tình trạng đau bụng kéo dài. Ban đầu là đau âm ỉ sau đó là đau dữ dội và khó chịu. Đau bụng kéo dài có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sót dịch hoặc ứ dịch tử cung sau hút thai và tình trạng nhiễm trùng nhau thai đặc biệt nguy hiểm.

- Tình trạng xuất huyết kéo dài hơn 1 tuần không có dấu hiệu giảm. Rất nghiêm trọng nếu chị em rơi vào tình trạng băng huyết do sót nhau thai. Xuất huyết khiến máu chảy nhiều, nếu không khắc phục tình trạng này kịp thời rất dễ khiến bệnh nhân bị sốc và trụy tim do mất máu quá nhiều. Bệnh nhân cần được cầm máu và nhanh chóng loại bỏ nhau thai bị sót ra khỏi cơ thể nếu không xử lí kịp thời bệnh nhân sẽ bị tử vong. Khi máu ra có triệu chứng bất thường như lượng máu chảy nhiều, có màu đỏ sẫm kèm theo mùi hôi khó chịu thì chị em cần nhanh chóng tới ngay cơ sở y tế để được khám và khắc phục ngay tình trạng này.

- Sốt cao: Đây là một trong những triệu chứng thường gặp thấy đối với những bệnh nhân bị sót nhau, sót thau hay nhiễm trùng nhau. Khi nữ giới có triệu chứng sốt cao, hôn mê, đau bụng dữ dội, xuất huyết nhiều bất thường thì cần được đưa tới cơ sở y tế ngay tránh nguy hiểm đến khả năng sinh sản sau này thậm chí là đến tính mạng người bệnh.

- Mệt mỏi tới mức hôm mê sâu hoặc ngất.

Tại sao xảy ra tình trạng sót thai? Hút thai là phương pháp tương đối an toàn nhưng đối với những cơ sở y tế không uy tín có điều kiện máy móc lạc hậu, trình độ y bác sĩ chưa cao, chưa nhiều kinh nghiệm khiến chất lượng của cuộc tiểu phẫu không như ý muốn dễ gây biến chứng, hậu quả.

Chính vì vậy trước khi tiến hành nạo hút thai chị em cần tham khảo và tìm hiểu rõ để lựa chọn được cơ sở y tế đảm bảo chất lượng tránh để hạn chế tối đa tình huống xấu xảy ra. Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là một trong những địa chỉ như vậy. Đến với phòng khám chúng tôi chị em sẽ được các bác sĩ tư vấn cụ thể, chi tiết về phương pháp phá thai an toàn để đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này và tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nữ giới. Liên hệ trực tiếp cho phòng khám 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội theo số hotline 038.5990.114 để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan