Các phương pháp phá thai hiện nay


Các phương pháp phá thai hiện nay

Phá thai an toàn bao gồm hai phương pháp chính là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Phá thai nội khoa là dùng thuốc để chấm dứt thai kỳ khi mang thai ngoài ý muốn. Phá thai ngoại khoa là việc sử dụng các thủ thuật y tế can thiệp qua cổ tử cung để đình chỉ thai nghén.

Phá thai là gì?

Phá thai là biện pháp chấm dứt tình trạng thai nghén của nữ giới trước khi đến kỳ hạn sinh nở. Phá thai thường được áp dụng với những chị em trót mang thai ngoài ý muốn nhưng chưa muốn sinh con, hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh, hay người mẹ không đủ điều kiện về sức khỏe, kinh tế và tâm lý để sinh con.

Mặc dù đây là một trong những hành vi không được khuyến khích. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà tỷ lệ phá thai ngày càng có xu hướng tăng lên, nhất là những người trẻ. Chính vì vậy, việc cung cấp những thông tin về chăm sóc sức khỏe giới tính và các phương pháp phá thai an toàn là vấn đề quan trọng và cấp thiết mà nữ giới cần tìm hiểu.

Các phương pháp phá thai hiện nay

Các phương pháp phá phai hiện nay

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai chính được áp dụng cho thai phụ đó là:

* Phá thai nội khoa

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phương pháp phá thai nội khoa phương pháp này áp dụng cho thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống, thai nhi đã vào tử cung, người mang thai không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông,thiếu máu nặng….Phá thai bằng thuốc mang lại nhiều ưu điểm như giúp chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%, không bị nhiễm trùng…

* Phá thai ngoại khoa

Tùy thuộc vào độ tuổi thai nhi, tình hình sức khỏe của thai phụ mà các bác sỹ áp dụng phương pháp phá thai phù hợp, hiệu quả, an toàn như:

– Phương pháp hút thai

Hút thai áp dụng cho thai nhi không áp dụng được phương pháp nội khoa. Vì vậy trong quá trình phá thai cần được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa, do các bác sỹ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện để đảm bảo an toàn cho chị em.

– Phương pháp nong và gắp

Phương pháp này được áp dụng cho thai nhi không áp dụng được phương pháp nội khoa và hút thai, phương pháp này chỉ được áp dụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa tuyến tỉnh trở lên đủ điều kiện về chuyên môn, kinh nghiệm của bác sỹ, trang thiết bị y tế được cấp phép thực hiện theo quy định.

Để áp dụng phá thai bằng phương pháp nào, thai phụ cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xác định bản thân có thể phù hợp với phương pháp nào. Tránh tình trạng không thăm khám mà tự ý thực hiện tại nhà, việc này sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng của thai phụ.

Để tìm hiểu và được tư vấn kĩ càng hơn, thai phụ có thể gọi điện đến số điện thoại 038.5990.114 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể nhất.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan