Tư vấn trực tuyến

Nam Khoa
Tư vấn 06
Tư vấn 09
Tư vấn 07
Tư vấn 02
Phụ Khoa
Tư vấn 01
Tư vấn 08

Bus

Phương pháp điều trị trĩ nội

Hiện có 3 phương pháp chính điều trị bệnh trĩ nội: Phương pháp điều trị bệnh trĩ bảo tồn không xâm hại, Phương pháp dùng dụng cụ và phương pháp phẫu thuật. Việc lựa chọn phương pháp nào để điều trị được dựa trên mức độ bệnh của từng người bệnh.

Phương pháp điều trị trĩ nội
Hiện nay, các nhà hậu môn học đều công nhận các đám rối tĩnh mạch trĩ là trạng thái sinh lý bình thường, tạo nên lớp đệm ở ống hậu môn, kiểm soát sự tự chủ của việc đại tiện. Phát hiện này đã dẫn đến quan điểm mới về điều trị trĩ: cố gắng bảo tồn lớp đệm hậu môn này. Việc điều trị trĩ được chia làm 3 nhóm chính:

 

Điều trị bảo tồn ít xâm hại là lựa chọn đầu tiên. Bệnh nhân được khuyên ăn nhiều chất xơ từ rau xanh , hoa quả mát, dùng thuốc làm bền thành tĩnh mạch (có rutin, flavonoin…), kem bôi tại chỗ hoặc thuốc chống táo bón. Khi điều trị, bệnh nhân nên uống nhiều nước, hạn chế đồ uống có nhiều chất kích thích như trà đặc, cà phê, rượu bia; tránh ăn các chất quá ngọt như mứt , chocolate,…

 

Điều trị bằng phương pháp dùng dụng cụ gồm 3 bước:

 
- Đầu tiên là chích xơ. Phương pháp dễ thực hiện, an toàn và đơn giản nhưng phải được bác sĩ giàu kinh nghiệm làm thì mới cho kết quả tốt và tránh được các biến chứng. Chích xơ chỉ áp dụng cho bệnh trĩ nội độ 1 và độ 2.
 

- Bước thứ hai là thắt trĩ bằng vòng cao su, Phương pháp này được chỉ định cho điều trị bệnh trĩ nội độ 1 và 2, đôi khi được áp dụng cho cả bệnh trĩ nội độ 3 nhưng kết quả còn hạn chế. Nguyên tắc chính của thắt vòng cao su là giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sợi xơ dính vào lớp cơ dưới lớp niêm mạc do đó sẽ cố định ống hậu môn đúng với nguyên tắc bảo tồn lớp đệm hậu môn.

 

- Bước thứ ba là dùng phương pháp quang đông hồng ngoại nhằm làm cho mô bị đông lại dưới tác động của sức nóng tạo nên sẹo xơ, làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ và cố định búi trĩ vào ống hậu môn.

 

Điều trị phẫu thuật trĩ:  là giải pháp cuối cùng được chỉ định trong trường hợp bệnh trầm trọng, bao gồm phẫu thuật trĩ Longo, khâu treo trĩ, khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler. Với các phương pháp này, bệnh nhân sẽ giảm được cảm giác bị đau khi phải phẫu thuật. Tuy nhiên chi phí cho phẫu thuật trĩ còn tương đối tốn kém.

 

Tuy nhiên, phẫu thuật trĩ hay thủ thuật  để loại bỏ trĩ, sau đó còn một việc quan trọng là phục hồi chức năng ống hậu môn và gia tăng sức bền của tĩnh mạch trĩ, ngăn chặn tái phát. Bạn có thể lựa chọn thuốc phù hợp để :

 

-  Giúp cho hệ tĩnh mạch trĩ bền vững, ngăn chặn việc hình thành các búi trĩ bệnh mới.
 
-  Giúp chống táo bón, chống viêm sau phẫu thuật trĩ.
 
 - Cải thiện ngay các triệu chứng như chảy máu, đau rát, ngứa hậu môn. Đây là những triệu chứng bệnh trĩ mà phẫu thuật trĩ không giải quyết được.

Ngoài ra, để phòng bệnh trĩ sau điều trị, hạn chế tiếp xúc với các tác nhân là nguyên nhân gây ra bệnh, đồng thời nên thực hiện * sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý: Ăn đủ chất xơ (rau xanh, hoa quả), uống đủ nước (1,5 lit/ngày), hạn chế đồ cay nóng và chất kích thích, tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày như đi bộ, bơi lội, vận động nhẹ nhàng…

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với phòng khám đa khoa  thiên hòa qua số điện thoại 04.6673.9999

Sưu tầm Internet
9.910993
Tư vấn sức khỏe
Chương trình ưu đãi tháng 6