Tư vấn trực tuyến

Nam Khoa
Tư vấn 06
Tư vấn 09
Tư vấn 07
Tư vấn 02
Phụ Khoa
Tư vấn 01
Tư vấn 08

Bus

Bé bị viêm tai giữa thành dịch

Cháu lớn nhà em năm nay 31 tháng thì sau 2 đợt kháng sinh (sau khi nạo VA) đã đỡ tai rồi bên cạnh đó 1 tuần nay cháu đã biết xì mũi nên mũi cũng còn rất ít mà không còn mũi xanh nữa, nhưng em vẫn băn khoăn không biết là mũi có hết hẳn không vì mũi của cháu gần 8 tháng nay chưa lúc nào khô cả. Hồi cháu 10 ngày tuổi cháu bị viêm mũi rồi vào phổi (mặc dù mẹ vẫn nhỏ mũi và hút mũi) vào viện là xét nghiệm thì có virus. Từ khi ra viện đến giờ cháu chưa

Bé bị viêm tai giữa thành dịch

Chào bạn trước hết chúng tôi cám ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho phòng khám chúng tôi .Chúng tôi xin trả lời thư của bạn như sau.

 

Bé nhỏ nhà em nếu uống kháng sinh 2 đợt và đã hết sốt nhiều ngày, tai còn ít dịch thì không sao. Có nhiều bé sau đợt viêm cấp cả tháng sau hoặc hơn mới hết dịch hoàn toàn trong tai. Quan trọng là giữ đừng để mũi họng viêm vì mũi họng viêm thì tai giữa ứ dịch lâu khỏi lắm.

 

Bé mới 5 tháng, không biết em rửa mũi cho bé như thế nào, vì nhiều khi động tác hút rửa mũi không đúng lại làm bé bị chảy mũi thêm. Bé nhỏ như vậy theo tôi em chỉ cần xịt nước biển phun sương: sterimar baby xịt vào mũi cho bé nhiều lần trong ngày, xịt xong thì lau nước mũi chảy ra ngoài. Nhiều người hay dùng que bông lau mũi cho con là không nên vì niêm mạc mũi của bé mỏng lắm không cẩn thận lại làm trầy xước. Động tác lau mũi cũng có thể kích thích làm bé chảy mũi thêm.

 

Không nên cho bé ăn uống ở tư thế nằm, vì vòi nhĩ của bé ngắn, rộng và nằm ngang nên ăn ở tư thế nằm sữa hoặc đồ ăn uống khác dễ theo đường vòi nhĩ vào tai giữa gây viêm tai giữa. Không nên cho bé nằm phòng máy lạnh. Giữ ấm chân, nên xoa dầu khuynh diệp lòng bàn chân và đi tất cho bé. Giữ kỹ bé sẽ đỡ viêm mũi họng là nguyên nhân gây viêm tai giữa nhiều nhất. Ngoài ra tắm gội không để nước vào tai. Không ngoáy tai bé mỗi ngày. Khỏang 1 tuần ngoáy tai cho bé 1 lần là đủ rồi. Ngoáy tai nhiều làm rụng hết lông tai ở ống tai ngoài dễ dẫn đến viêm tai ngoài, từ viêm tai ngoài dễ viêm sâu vào tai giữa.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa
9.910856
Tư vấn sức khỏe
Chương trình ưu đãi tháng 6