Tư vấn trực tuyến

Nam Khoa
Tư vấn 06
Tư vấn 09
Tư vấn 07
Tư vấn 02
Phụ Khoa
Tư vấn 01
Tư vấn 08

Bus

Ảnh hưởng của bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Thiên Hòa cho biết: khi các cục sỏi hay nốt vôi hóa nằm trong tuyến tiền liệt gây nhiễm khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng viêm tuyến tiền liệt

Ảnh hưởng của bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt nằm ngay trên đường sinh dục cho nên có vai trò rất quan trọng. Tuyến tiền liệt sinh ra tinh dịch. Tinh dịch có tác dụng nuôi dưỡng tinh trùng và có những chất ảnh hưởng chung đến sức khỏe của cơ thể.

 

Trong tuyến tiền liệt có thể có các cục sỏi vôi hóa. Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: khi các cục sỏi hay nốt vôi hóa nằm trong tuyến tiền liệt gây nhiễm khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng viêm tuyến tiền liệt mà dạng viêm này thường diễn biến thành viêm mãn tính và khó chữa do kháng sinh khó thâm nhập vào mô tuyến để tiêu diệt vi khuẩn.

 

Những biểu hiện thông thường khi vôi hóa tuyến tiền liệt :

Bình thường trong tuyến tiền liệt khi có các cục vôi hóa, chúng ta có thể không thấy biểu hiện gì bất thường, có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe hay đến bất kỳ chức năng khác, mà chỉ phát hiện ra khi siêu âm. Khi bị nhiễm khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng viêm mãn tính và rất khó chữa. Chính vì vậy bạn cần phòng bị và điều trị khi bệnh vẫn đang ở trong tình trạng chưa phát, chưa biến chứng ( u xơ tuyến tiền liệt):

- Không uống các chất kích thích như rượu, bia, cà phê…

 

- Hạn chế ăn các loại thức ăn có nhiều gia vị, mặn.

 

- Uống nhiều nước (trung bình một người lớn là 2 lít nước một ngày).

 

- Tập thể dục đều và đúng phương pháp.

 

Theo một số nghiên cứu gần đây, bệnh nhân khi bị vôi hóa tuyến tiền liệt thì khả năng thụ thai sẽ giảm bởi tuyến tiền liệt cũng sản sinh một số thành phần trong tinh dịch mà tinh dịch lại mang tinh trùng (bệnh mộng tinh ).

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa
9.9102436
Tư vấn sức khỏe
Chương trình ưu đãi tháng 6